Thực hiện chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, sáng ngày 12/02/2020, trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tiến hành tổ chức tập huấn Kỹ năng phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho toàn thể Hội đồng sư phạm và cán bộ nhân viên trong nhà trường.

Thầy Mai Lê Thủy - Phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

 

        Tại buổi tập huấn, thầy Mai Lê Thủy – Phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, điểm qua các thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh và triển khai các nội dung quán triệt từ cấp trên để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại học tập tại trường. Cũng trong buổi tập huấn, cô Nguyễn Thị Thanh Hằng – Nhân viên y tế Nhà trường đã triển khai các kỹ năng cấp thiết nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) ; trong đó đặc biệt chú trọng tới công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại học tập như:

        1/ Yêu cầu các lớp: mở cửa thông thoáng, hạn chế mở máy lạnh, lau chùi sàn nhà hàng ngày sau mỗi buổi học bằng nước lau sàn, vệ sinh mặt bàn, ghế bằng xà phòng.

        2/ Yêu cầu bộ phận vệ sinh: tăng cường công tác lau chùi, vệ sinh các phòng, nắm cửa, bổ sung nước rửa tay và xà phòng đầy đủ.

        3/ Yêu cầu bộ phận nhà bếp: chú trọng lau chùi mặt bàn, sàn nhà ăn, vệ sinh sạch sẽ. bộ phận bán trú có mặt trước 15 phút để dọn dẹp và mở cửa thông thoáng các phòng vào mỗi ngày.

        4/ Đối với phòng ngủ của học sinh: trong thời gian ngủ không mở máy lạnh, bảo mẫu có trách nhiệm mở quạt và cửa thông thoáng trước 15 phút hàng ngày, chiếu gối giặt sạch sẽ mỗi tuần, giáo viên nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi xuống ăn trưa.

        Sau buổi tập huấn, giáo viên và cán bộ nhân viên nhà trường đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thiết thực nhằm triển khai hiệu quả đến học sinh chủ động phòng, chống và ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Cũng sau buổi tập huấn, nhà trường đã ra quân tiếp tục làm công tác dọn dẹp vệ sinh và khuôn viên trường nhằm đảm bảo tốt nhất các yếu tố phòng dịch để đón học sinh trở lại học tập bình thường./.