Sáng ngày 25/7/2022, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cam Ranh, Ban thường vụ Đoàn khối Các cơ quan Tỉnh cùng với Đoàn trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang và các đơn vị trong Cụm Đoàn trường học đã tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2022).

         Thực hiện Kế hoạch hoạt động cụm Đoàn trường học năm học 2021-2022 và kế hoạch “Hành trình về nguồn kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Sáng ngày 25/7/2022, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cam Ranh, Ban thường vụ Đoàn khối Các cơ quan Tỉnh cùng với Đoàn trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang và các đơn vị trong Cụm Đoàn trường học đã tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2022).

         Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên trong cụm trường học đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, bày tỏ lòng thành kính đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh linh các liệt sỹ, những người đã không tiếc xương máu và tuổi trẻ của mình chiến đấu anh dũng, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

         Trong không khí trang nghiêm, thành kính những đóa hoa, những nén hương của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan Tỉnh dâng lên ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ - sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của nhân dân Việt Nam, bộ đội Cụ Hồ và các thế hệ cha anh đang yên nghỉ. Tuổi trẻ Việt Nam quyết tâm không ngừng thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích tình nguyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

         Nhân dịp này, Cụm Đoàn trường học cũng đã tổ chức trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường Cam Thuận - TP. Cam Ranh.

         Đây là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ Đoàn khối nói chung và tuổi trẻ Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang nói riêng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thông qua Chương trình nhằm đổi mới phương thức giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.