Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020), chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang. Sáng nay ngày 16/5/2020, Đoàn trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tổ chức “Hành trình theo chân Bác” và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến, học tập và làm theo lời Bác”, “Đội viên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang).

        Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Cảnh Dũng – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Tiến Phát – Phó Bí thư Đoàn trường, Tổng phụ trách Đội cùng các thầy cô trong BCH Đoàn và các bạn Đoàn viên, thanh niên, Đội viên ưu tú được đề cử từ các Chi đoàn, Chi đội. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Tiến Phát đại diện cho tuổi trẻ Hermann Gmeiner Nha Trang đã biểu dương các thành tích đạt được, ôn lại lịch sử nhằm thể hiện lòng tri ân chân thành nhất của thế hệ trẻ đối với công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cảm ơn sâu sắc gia đình bác Bùi Xuân Phước (chủ của khu tưởng niệm) và các bác là cựu chiến binh, thanh niên xung phong của tỉnh đã tổ chức tiếp đón nồng nhiệt.

        Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Hermann Gmeiner Nha Trang, có tính giáo dục truyền thống, uống nước nhớ nguồn cho Đoàn viên, thanh niên và Đội viên trong nhà trường, biểu dương các kết quả đạt được trong một năm học, báo công dâng Bác.

        Tại chương trình, ngoài các hoạt động chính như Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương đoàn viên, thanh niên và đội viên tiêu biểu, tổ chức “phần việc thanh niên”; Đoàn trường còn gắn hoạt động với đợt học tập, sinh hoạt chính trị 02 chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh” và “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” cho Đoàn viên, thanh niên và Đội viên trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong hoạt động: