Sáng ngày 22/8/2022, trong khuôn khổ các hoạt động của ngày đầu tiên học sinh toàn Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang tựu trường. Đoàn trường tổ chức “Đội hình tình nguyện tại chỗ” hỗ trợ cho phụ huynh đưa trẻ đến trường, nhận lớp và làm quen với giáo viên chủ nhiệm. Bên cạnh đó, hỗ trợ hướng dẫn cho các bạn học sinh mới đến lớp học tập trung.

Hoạt động với sự tham gia của các “Chiến sĩ áo xanh” đến từ các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường và các em học sinh cũ của nhà trường. Qua hoạt động, phát huy tinh thần nhiệt huyết, năng động, tình nguyện của tuổi trẻ Hermann Gmeiner Nha Trang; tạo dấu ấn, tình cảm và niềm tin yêu của quý phụ huynh đối với các hoạt động khởi đầu năm học mới 2022-2023, lan toả phong trào "Thanh niên tình nguyện" trong toàn đoàn.