Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang triển khai theo hướng dẫn của Tổ chức SOS Việt Nam về việc sử dụng ứng dụng Microsoft Teams bộ giải pháp Office 365 trong dạy học trực tuyến cho học sinh và giáo viên.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, hiện trên địa bàn tỉnh có một số địa phương thực hiện cách ly và giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, các đơn vị, trường học, trong đó có trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đang xây dựng kịch bản tổ chức phương án dạy học trực tuyến cho học sinh.

Để nâng cao chất lượng, nhà trường đang triển khai tập huấn, hướng dẫn 100% GV sử dụng thành thạo các phần mềm dạy học trực tuyến. Ngoài ra, nhà trường phải chủ động chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, đường truyền đảm bảo kế hoạch dạy học.

Trong đó, nhà trường đã thí điểm triển khai theo hướng dẫn của Tổ chức SOS Việt Nam về việc sử dụng ứng dụng Microsoft Teams bộ giải pháp Office 365 trong dạy học trực tuyến cho học sinh và giáo viên. Đây là phần mềm có nhiều tính năng đa dụng, bảo mật tốt, tích hợp nhiều công cụ tương tác hỗ trợ và làm việc trực tuyến trên không gian mạng.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng ứng dụng MICROSOFT TEAMS: