Sáng ngày 12/6/2021 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tập thể lớp 9A2 đã tổ chức trao 100 suất cơm từ thiện và nước uống.

       Trong xã hội hiện đại, khi mà guồng quay vội vã của cuộc sống khiến con người gần như trở nên vô tình với nhau hơn thì những hành động thể hiện sự cảm thông, chia sẻ những khổ đau cho những mảnh đời bất hạnh là những việc làm rất cao cả và đáng trân trọng. Chính lòng nhân ái ấy là sự động viên cho bao hoàn cảnh kém may mắn, giúp họ mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, tiếp tục đấu tranh với bệnh tật.

       Với tinh thần đó, sáng ngày 12/6/2021 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tập thể lớp 9A2 đã tổ chức trao 100 suất cơm từ thiện và nước uống “Ấm lòng bệnh nhân nghèo”. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, mang tính giáo dục và nhân văn cao, hướng học sinh tới các hoạt động ngoại khóa bề nổi tích cực.

       Trước đó để chuẩn bị cho hoạt động các em  đã rất hăng say, nhiệt tình lên kế hoạch; dưới sự hướng dẫn của thầy cô phụ trách và quý phụ huynh các em tự tay nấu ăn, chuẩn bị những suất cơm miễn phí. Toàn bộ kinh phí cho hoạt động được xã hội hóa và trích từ nguồn quỹ hội phụ huynh học sinh của lớp.

       Qua hoạt động, các em đã học tập được nhiều giá trị tốt đẹp, hiểu rằng “Sức khoẻ là điều quan trọng nhất”, còn vô vàn hoàn cảnh cực kỳ khó khăn cần sự tương thân, tương ái của mọi người; các em biết xử lý tình huống, giao tiếp lễ phép, trân trọng tình cảm, sự yêu mến từ cộng đồng. Từ đó, các em có thêm động lực, cố gắng vươn lên trong học tập, sống hướng thiện, tích cực giúp đỡ mọi người, có tình yêu thương nhân loại.