Sáng ngày 04/5/2020, cùng với 63 tỉnh thành trong cả nước, các em học sinh trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ dài ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

        Để đón học sinh trở lại học tập, trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng ở các khâu, trong đó đặc biệt chú trọng tới công tác vệ sinh trường lớp, tổ chức lập phòng cách ly dã chiến, trang bị bồn rửa tay và xà phòng riêng biệt ở mỗi lớp học, tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể Hội đồng sư phạm của nhà trường...

        Ngay từ ngày đầu, đúng 06h15 phút nhà trường đã bố trí giáo viên cùng các bộ phận liên quan tổ chức đo thân nhiệt và hướng dẫn cho học sinh vào lớp, hạn chế phụ huynh vào khu vực của nhà trường. Bên cạnh đó, ngay từ tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm đã dành thời gian tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn sơ bộ các kỹ năng phòng, chống dịch cho học sinh, đặc biệt là học sinh ở Khối Tiểu học.

        Trong dịp này, cũng theo chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa, việc bố trí học sinh thực hiện giãn cách trong suốt quá trình học tập và đeo khẩu trang khi ở trường, từ nhà đến trường, sử dụng nước uống cá nhân... cũng được lãnh đạo nhà trường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Ngoài ra, học sinh được học tập theo thời khóa biểu mới, với lịch học thay đổi ngày 2 buổi hoặc học xen kẽ, bổ sung giáo viên dạy học online tăng cường nhằm cung cấp đủ lượng kiến thức cần thiết cho học sinh.

        Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường và học sinh PT Hermann Gmeiner Nha Trang luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tiếp tục thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường.

Một số hình ảnh ghi nhận: