Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh trong nhà trường thì hoạt động dã ngoại là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan - dã ngoại và vui chơi của các em ; giúp củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn kỹ năng sống như: tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân. Ngoài ra học sinh còn được trải nghiệm với thiên nhiên và môi trường bên ngoài.

Trong chuỗi các hoạt động của Khối Tiểu học năm học 2019-2020, chiều ngày 17/01/2020, lớp 2A Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tiến hành tổ chức cho các em học sinh đi tham quan cánh đồng rau.

Việc tham quan đã được giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng giáo viên bộ môn thực hiện theo đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi tham quan.

Tham quan cánh đồng rau giúp học sinh có thêm hiểu biết về công việc trồng rau, được tìm hiểu về tên gọi, đặc điểm của một số loại rau mà các em được quan sát. Học sinh được khám phá sự phát triển của từng loại rau, giúp các em yêu quý cánh đồng rau, yêu quý các bác nông dân đã làm ra nhiều loại rau mà các em được ăn hàng ngày, các cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.

Qua buổi thăm quan, các em đã biết tên gọi một số loại rau thường thấy, hiểu được rau xanh có lợi cho sức khỏe của mọi người như thế nào, từ đó có thể ý thức được: “Chúng mình hãy ăn thật nhiều rau, củ, quả để khỏe mạnh và nhanh lớn nhé!”. Chuyến tham quan đã giúp cho học sinh có thêm nhiều trãi nghiệm thật vui và bổ ích.

Một vài hình ảnh trong hoạt động: