Ngày 27/06/2020 Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Thi nấu ăn cho học sinh khối Trung học.

         Giáo dục kỹ năng sống đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với giáo dục cả nước. Phương pháp dạy kỹ năng sống cho học sinh sớm sẽ giúp trẻ làm chủ cuộc sống, sống an toàn, lành mạnh và có chất lượng hơn trong xã hội hiện đại với nền văn hoá đa dạng và kinh tế phát triển như hiện nay.

         Hiện thực hóa giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, ngày 27/06/2020 Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Thi nấu ăn cho học sinh khối Trung học.

         Đây là hoạt động nhằm: giúp các học sinh nâng cao tinh thần trách nhiệm, khả năng làm việc nhóm và hợp tác. Khi làm việc cùng nhiều người, các em sẽ tự nhận thức được năng lực của bản thân cũng như học được cách tôn trọng ý kiến của các thành viên trong nhóm. Những lợi ích mà các khóa học này mang lại là vô cùng quan trọng, giúp hình thành nên những kỹ năng cần thiết cho môi trường làm việc sau này như: quản lý thời gian và nguồn lực hiệu quả, khả năng lãnh đạo, khả năng thích nghi…

         Trong quá trình tham gia ngoại khóa, học sinh sẽ có được các kỹ năng nền tảng cơ sở để tự lập; giúp cho trẻ từ nhỏ đã hình thành các thói quen tốt, các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này khi tham gia vào xã hội như: sự tự tin, tư duy sáng tạo, khả năng tập trung, niềm đam mê học tập suốt đời…

         Theo kế hoạch tổ chức, nhóm giáo viên khối Trung học cùng Đại diện Ban chỉ huy Liên đội nhà trường đã thống nhất kết hợp thực hiện: mỗi Chi đội được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm chuẩn bị thực đơn và kế hoạch nấu ăn trước một tuần, và tiến hành thi nấu ăn tại khu bán trú vào 14h00 ngày 27/06/2020.

         Yêu cầu với học sinh tham gia: Sản phẩm nấu ăn phải thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa chất lượng, số lượng và hình thức của món ăn, gồm: 1 món tự chọn và 1 món tráng miệng; Các món ăn phải được chế biến tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hoạt động có sự tham gia của toàn thể học sinh trong tập thể các lớp ....

         Hoạt động ngoại khóa diễn ra an toàn, vui vẻ với những trải nghiệm mới mẻ với học sinh. Nhà trường hi vọng có thể xây dựng, phát triển kỹ năng sống cho học sinh, không chỉ ở nhà mà cả khi ở trường.