Ngày 05/7/2020 tại trường Đại học Nha Trang, Đội Môi trường xanh của trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tham gia vòng chung kết “Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần thứ 2, năm 2020”

           Ngày 05/7/2020 tại trường Đại học Nha Trang, Đội Môi trường xanh của trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đã tham gia vòng chung kết “Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần thứ 2, năm 2020”. Đây là cuộc thi do trường Đại học Nha Trang phối hợp cùng Sở giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức nhằm phổ biến, truyền thông và nâng cao nhận thức về ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên.

           Tiếp nối vòng 2, vượt qua 67 đội thi, Đội môi trường xanh của nhà trường nằm trong top 05 tham dự vòng chung kết lần này. Trong thời gian yêu cầu của Ban tổ chức đặt ra với chủ đề là “Ô nhiễm rác thải nhựa”, Đội môi trường xanh đã tiến hành lên ý tưởng và thực hiện dự án “Take Away”  ; đây là dự án nhằm thay thế và giảm thiểu rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường. Bắt tay vào dự án, các thành viên trong đội đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm “Quai xách vải bố” làm hoàn toàn bằng chất liệu vải bố xơ dừa tự nhiên, thân thiện và dễ phân hủy trong môi trường khi vứt đi. Sản phẩm thay thế cho các quai xách bằng nhựa hoặc bịch nilong sử dụng ở các quán trà sữa, trà chanh, cà phê mang về... hiện đang khá phổ biến trên thị trường ; tác động vào ý thức của phần đông giới trẻ và người tiêu dùng dần thay thế các sản phẩm nhựa bằng các sản phẩm tự nhiên, thân thiện với môi trường.

           Qua cuộc thi lần này, đội đã tham gia công tác truyền thông, maketting sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá rất tốt, ý thức lan tỏa đến cộng đồng. Cuộc thi lần này cũng là dịp để các thành viên trong đội được giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân... Tổng kết cuộc thi, Đội môi trường xanh của trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đạt thành tích Giải Nhì.