Chuyên mục: Hoạt động Đoàn-đội
Ngày đưa tin: 13/02/2014

CV Số: 35 /KH - CCQ, Khánh Hòa, ngày 12 tháng 02 năm 2014, V/v tổ chức đợt công tác xã hội khám bệnh, phát thuốc, tặng quà tại xã Vạn Phú - Huyện Vạn Ninh

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TỈNH KHÁNH HÒA

BCH KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH

Số: 35 /KH - CCQ

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Khánh Hòa, ngày 12 tháng 02 năm 2014

V/v tổ chức đợt công tác xã hội khám bệnh, phát thuốc, tặng quà

tại xã Vạn Phú - Huyện Vạn Ninh

-------------

Thực hiện kế hoạch số 109 KH/TĐTN - CNNTĐT ngày 12/02/2014 về việc tổ chức lễ phát động “Tháng Thanh niên năm 2014”. Thiết thực lập thành tích chào mừng năm Thanh niên tình nguyện; chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức đợt công tác xã hội như sau :

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU :

1. Mục đích :

- Nhằm huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên trong Khối tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; chăm lo vì cuộc sống cộng đồng vùng sâu, vùng xa, thông qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng của cha, anh đi trước, thể hiện lòng biết ơn và quan tâm tới đời sống của cộng đồng.

- Phát động rộng rãi trong đoàn viên thanh niên hành động hưởng ứng Tháng thanh niên 2014 với phương châm “Mỗi Thanh niên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.

2. Yêu cầu :

- Đảm bảo tính hiệu quả, đoàn kết, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn, có sức lan tỏa trong ĐVTN và nhân dân.

II. NỘI DUNG:

1. Thời gian, địa điểm làm công tác xã hội:

Thời gian : 08h00 ngày 28/02/2014

Địa điểm  : Xã Vạn Phú - huyện Vạn Ninh.

2 . Thành phần tham gia :

- Ủy viên BTV Đoàn Khối, 06 Cụm trưởng.

3. Biện pháp triển khai thực hiện :

3.1  Đoàn khối :

- Mời báo đài đưa tin cho hoạt động.

- Liên hệ xe di chuyển đi Vạn Phú - Vạn Ninh (đi và về )

- Làm việc với Huyện Đoàn Vạn Ninh nhờ liên hệ một số nội dung sau:

+ Chọn địa điểm, chuẩn bị 02 phòng có ổ cắm điện và 05 cái bàn.

+ Thông báo cho 400 đối tượng chính sách, có công với cách mạng tập trung khám bệnh cấp thuốc vào lúc 8h00 ngày 28/02/2014.

+ Chọn 50 gia đình có công với cách mạng và có hoàn cảnh khó khăn để trao quà.

+ Chuẩn bị băng - rôn tuyên truyền.

3.2. Các cơ sở Đoàn :

- Để tạo sự đồng bộ quà tặng cho các gia đình chính sách. Ban tổ chức thống nhất các cơ sở Đoàn gửi kinh phí về văn phòng Đoàn Khối CCQ để mua; mỗi phần quà trị giá 200.000đ (Hai trăm ngàn đồng).

+ Số lượng :       - Đoàn cơ sở 02 phần quà.

- Chi Đoàn cơ sở 01 phần quà.

- Tất cả các xuất quà gởi về Đoàn khối tổng hợp trước ngày 25/02/2014.

3.3. Phân công các đơn vị hỗ trợ Đoàn khối như sau :

- Đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Khánh Hoà :

+ Chủ trì phối hợp với Đoàn Bệnh Viện Lao Phổi, Bệnh Viện Da Liễu, Trung tâm Chăm Sóc Sức Khỏe sinh sản, Bệnh viện Y học Cổ Truyền và Phúc hồi Chức năng, chuẩn bị Thuốc, Y cụ phục vụ 400 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời chọn cử 10 Y, Bác sỹ phụ trách công tác khám bệnh, phát thuốc.

Lưu ý :

- Các bí thư Đoàn Đoàn Bệnh Viện Lao Phổi, Bệnh Viện Da Liễu, Trung tâm Chăm Sóc Sức Khỏe sinh sản, Bệnh viện Y học Cổ Truyền và Phúc hồi Chức năng, liên hệ đ/c Nguyễn Đắc Thuận (Ủy viên BTV Đoàn Khối - Bí thư Đoàn bệnh viện Đa Khoa; ĐT: 0944.803.353) để phối hợp trong công tác khám bệnh phát thuốc.

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” là trách nhiệm và nghĩa vụ của tuổi trẻ Đoàn Khối CCQ tỉnh Khánh Hòa. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ hưởng ứng Tháng Thanh niên 2014, Ban thường vụ Đoàn Khối đề nghị các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện tốt các nội dung trên, đồng thời báo cáo với cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện để đợt công tác xã hội được tổ chức thành công tốt đẹp.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

Nơi nhận: