Chuyên mục: Chi bộ Đảng

TỔNG KẾT HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

TỔNG KẾT HỘI THI

KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Công văn số 1161/SGDĐT-QLKH&CTHSSV ngày 14/9/2013 của Sở GDĐT Khánh Hòa về việc tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa và tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính Trị; Công đoàn trường PT.Hermann Gmeiner Nha Trang đã triển khai và tổ chức “Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giữa các tổ CĐ . Hội thi diễn ra từ tháng 12/2013 đến tháng 03/2014 và đã chính thức khép lại vào ngày 10/03/2014.

Hội thi là dịp để tìm lại những câu chuyện về Bác, để được nghe, được biết về tấm gương đạo đức của Người. Qua đó, toàn thể CB-GV-NV và học sinh trong trường đẩy mạnh hơn cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các thí sinh dự thi trình bày câu chuyện dự thi của mình trước toàn thể CB-GV-NV và học sinh trong giờ chào cờ đầu tuần theo thứ tự bốc thăm: Tháng 12/2013: Tổ Trung học 1(Tổ tự nhiên), tháng 01/2014: Tổ Hành chính, tháng 02/2014: Tổ Trung học 2(Tổ xã hội), tháng 03/2014: Tổ Tiểu học.

Các tổ CĐ đã tham gia với tất cả lòng nhiệt huyết, mỗi tổ dự thi một câu chuyện khác nhau, có ý nghĩa nhân văn và mang tính giáo dục sâu sắc. Nổi bật nhất là câu chuyện “Thời gian quý báu lắm!” của cô Lý (Tổ KHTN) với phong thái tự nhiên, giọng kể truyền cảm. Sở hữu giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, cô Thùy (Tổ Hành chính) là thí sinh hát bài hát về Bác hay và gây xúc động nhất . Cách kể chuyện tự tin, lôi cuốn phải kể đến cô Thu Minh (Tổ KHXH), cô Ngọc Anh (Tổ Tiểu học). Mỗi tiết mục dự thi đều có phần minh họa hợp lý, mang phong cách riêng như phần minh họa của Tổ KHXH, Tổ Tiểu học, Tổ KHTN.

Một số hình ảnh dự thi của các Tổ CĐ

Tổ KHTN

Tổ Hành chính

Tổ KHXH

Tổ Tiểu học

Sáng ngày 17/03/2014 Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các thí sinh.

Kết quả:

- Giải nhất: Câu chuyện “Thời gian quý báu lắm!”  (cô Hoàng Thị Lý - Tổ KHTN): 9,8 điểm.

- Giải nhì: Câu chuyện “Ôm hôn ảnh Bác mà ngờ Bác hôn” (cô Đỗ Thị Thu Minh – Tổ KHXH): 9,3 điểm.

- Giải ba:  + Câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ” (cô Nguyễn Thị Ngọc Anh – Tổ Tiểu học): 9,0 điểm.

+ Câu chuyện “Nước nóng, nước lạnh” (cô Trần Thị Thùy – Tổ Hành chính): 8,7 điểm.

Tin và ảnh: Thương Hiền