Chuyên mục: Thông tin hoạt động của Trường
Ngày đưa tin: 21/12/2017

CUỘC THI “SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2017-2018”

Cuộc thi “Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2017” do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức, diễn ra vào hai ngày 12 và 13/12/2017 tại trường Nguyễn Văn Trỗi. Năm nay, có 34 đơn vị bao gồm 8 đơn vị thuộc các Phòng Giáo dục và 26 trường THPT trên toàn tỉnh tham gia dự thi với 152 dự án trên 16 lĩnh vực khoa học kĩ thuật khác nhau, trong đó có 87 dự án đạt giải. Năm học 2017-2018, lần đầu tiên trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang tham gia với một dự án thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng. Dự án “Chế tạo la bàn từ điện tử giúp ngư dân xác định hướng trong quá trình khai thác và đánh bắt thủy hải sản” do 2 em Nguyễn Hồng Ngọc Mai và Lê Võ Bảo Hoàng học sinh lớp 12A1 nghiên cứu và chế tạo dưới sự hướng dẫn của Cô Võ Thị Quỳnh Nga đã đạt giải khuyến khích. Giải thưởng này là niềm vui không chỉ của riêng hai em mà của cả Nhà trường. Hi vọng kết quả khiêm tốn đó sẽ là động lực cho các em học sinh trung học của Nhà trường biến ham mê yêu thích sáng tạo khoa học kĩ thuật thành những sản phẩm có chất lượng đóng góp cho cộng đồng và xã hội, “hãy biến những ý tưởng thành hiện thực” cho cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật năm học sau các em học sinh nhé!
Hình ảnh và bài viết: Cô Võ Thị Quỳnh Nga-GV dạy Vật lý