Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường Hermann Gmeiner Nha Trang

      

   CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT


 

   Số lượt truy cập

337763
Tin tức hoạt động Làng SOS
Bộ sưu tập những món đồ bé xinh và hình ảnh hoạt động của các con tại Làng được trưng bày tại Lễ kỷ niệm 30 năm Làng trẻ em SOS Việt Nam   
Đăng ngày: 23/01/2018

Bộ sưu tập những món đồ bé xinh và hình ảnh hoạt động của các con tại Làng được trưng bày tại Lễ kỷ niệm 30 năm Làng trẻ em SOS Việt Nam cùng những tiết mục văn nghệ từ khắp mọi miền thực sự đúng với tâm nguyện của Tiến sĩ Hermann Gmeiner, người sáng lập tổ chức, "Tất cả trẻ em đều là con của chúng ta".

 

 


Tấm gươg vượt khó  
Đăng ngày: 23/01/2018
Em sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình thuần nông nghèo, song luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản thân và đạt nhiều thành tích cao trong học tập, nhiều năm đạt học sinh giỏi tại trường Trung học cơ sở Tuy Lộc và trường THPT Cẩm Khê. Năm 2005 sau khi tốt nghiệp THPT do hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện học tiếp nên em phải ở nhà làm nông nghiệp giúp bố mẹ. 

 


BẠN ĐÃ CỐ GẮNG HẾT MÌNH VÌ MỘT MỤC TIÊU TỐT ĐẸP NÀO TRONG ĐỜI CHƯA?  
Đăng ngày: 25/12/2017
Đầu thập niên 1970, để có tiền lập Làng trẻ em SOS Đà Lạt, vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân – Lê Kim Ngọc cùng những người bạn đã lập Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam ở Pháp (AEVN). Năm 1972, trong cái rét tê buốt của mùa đông Paris, vợ chồng giáo sư Vân cùng các tình nguyện viên rảo khắp các nhà thờ, rạp chiếu phim, siêu thị...

 


Ngày tình nguyện vì cộng đồng của công ty Amway tại Làng trẻ em SOS Việt Nam  
Đăng ngày: 20/12/2017

 

Amway Việt Nam, thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, vừa tổ chức Ngày tình nguyện vì cộng đồng – CSR Day tại Làng trẻ em SOS với sự tham gia của hơn 150 đối tác và nhân viên Amway. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác, đồng hành cùng Làng trẻ em SOS kể từ sau chiến dịch Lọ đựng tình thương Lần 2 khởi động vào 12/09/2017.

 


1000 tia sáng giúp sưởi ấm trẻ em mồ côi và nuôi dưỡng hi vọng về gia đình yêu thương  
Đăng ngày: 18/12/2017

 

“Light up Hope – Thắp sáng hi vọng” do Làng trẻ em SOS Việt Namkhởi xướng là một dự án nhân văn dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại IoT (Internet of Things), với mong muốn cùng bạn mang đến cho trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một gia đình ổn định lâu dài, giúp trẻ mùa đông này và những mùa đông sau đều được ấm áp trong tình yêu thương của gia đình.

 


LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM TỰ HÀO CÓ HƠN 30 NĂM KINH NGHIỆM YÊU THƯƠNG TRẺ.  
Đăng ngày: 17/12/2017

  

Được sự chấp thuận của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), ngày 22/12/1987, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Làng trẻ em SOS Quốc tế ký Hiệp định thành lập và phát triển Làng trẻ em SOS tại Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, trở thành một trong 135 Quốc gia và cùng lãnh thổcó mặt mô hình Làng trẻ em SOS. Theo đó, tổ chức Làng trẻ em SOS quốc tế tài trợ không hoàn lại kinh phí xây dựng các Làng trẻ em SOS.

 


ĐÓN ĐỌC PHÓNG SỰ DÀI KỲ VỀ LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM TRÊN BÁO TUỔI TRẺ KỲ 5: Vở kịch cuộc đời và những tấm lòng bao la  
Đăng ngày: 13/07/2017

Người phụ nữ từ bỏ tất cả

Năm 1993, chị Bích đang làm kế toán ở Sở Thương nghiệp TP.HCM, công việc mà nhiều người ao ước với mức lương tương đối cao.

Bỗng một hôm chị viết đơn xin nghỉ việc nộp cho trưởng phòng trong sự ngơ ngác của mọi người. Hỏi chị đi đâu, chị trả lời đi nuôi trẻ em mồ côi. Mọi người nói với nhau: “Chắc con nhỏ này bị khùng”.


ĐÓN ĐỌC PHÓNG SỰ DÀI KỲ VỀ LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM TRÊN BÁO TUỔI TRẺ KỲ 4: "Trái tim những người mẹ"  
Đăng ngày: 12/07/2017

  

Gia tài của mẹ

Người mẹ Hồ Thị Thanh Tùng (65 tuổi) hiện sống trong căn nhà mang tên Mimosa. Cuộc đời bà cũng khiêm nhường như mimosa, loài hoa biểu trưng của Đà Lạt.

Sau cánh cửa mái hiên rực rỡ cả chục loài hoa là căn phòng khách ấm cúng, trang trí bởi rất nhiều giấy khen, hoa tươi, gấu bông và búp bê...

“Mấy con búp bê nớ cũng gần 30 tuổi rồi, đó là những món đồ chơi đầu tiên của các con khi tôi mới đặt chân vô làng”.

 


ĐÓN ĐỌC PHÓNG SỰ DÀI KỲ VỀ LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM TRÊN BÁO TUỔI TRẺ KỲ 3: "NHỮNG ĐỨA TRẺ MỒ CÔI"  
Đăng ngày: 12/07/2017

 

Số phận đưa đẩy...

Lật giở những tập hồ sơ dày cộm, lưu lại tỉ mỉ từng cảnh ngộ các con của làng, anh Trần Bảo Long, giám đốc Làng trẻ em SOS Đà Lạt, cho biết ở làng có gần 10 trường hợp các cháu bị bỏ rơi khi mới lọt lòng.

Theo anh Long, khi để cháu trước cổng làng, người mẹ này cẩn thận bỏ trong giỏ một bình sữa, mấy bộ đồ và một lá thư tay gửi người phụ trách làng.

Dù nhiều năm đã trôi qua nhưng làng vẫn cẩn trọng lưu lại lá thư như là kỷ vật duy nhất về tình mẫu tử của đứa trẻ mồ côi khi chưa đầy một tháng tuổi.

 


ĐÓN ĐỌC PHÓNG SỰ DÀI KỲ VỀ LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM TRÊN BÁO TUỔI TRẺ KỲ 2: "ĐÀ LẠT VÀ NHỮNG NGÔI LÀNG KHÁC"  
Đăng ngày: 12/07/2017

 

Tâm huyết của hai giáo sư người Việt...

 

Năm 1972, trong cái rét tê buốt của mùa đông Paris, vợ chồng giáo sư Vân cùng các tình nguyện viên rảo khắp các nhà thờ, rạp chiếu phim, siêu thị... từ sáng sớm đến tối mịt để bán thiệp Giáng sinh in hình tranh lụa của các họa sĩ Việt Nam.

Cảm phục trước lòng trắc ẩn của người Việt, phong trào bán thiệp giúp đỡ trẻ em Việt Nam đã lan rộng trên nước Pháp trong suốt ba mùa đông, thu về số tiền 1 triệu USD, xây nên Làng trẻ em SOS Đà Lạt.

   TÌM KIẾM THÔNG TIN

Ảnh hoạt động 

 TIN VẮN

HAPPY NEW YEAR

 

 

 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH QUA CÁC NĂM HỌC MỘT VÀI HÌNH ẢNH QUA CÁC NĂM HỌC

 

 
Bản quyền thuộc Trường PTTH Hermann Gmeiner NT
Điện thoại : (058)3837366- (058)3541040 Email : c3hermann@khanhhoa.edu.vn  PSC:(08)22171381