Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường Hermann Gmeiner Nha Trang

      

   CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT


 

   Số lượt truy cập

337808
Chuyên mục: Kỉ niệm mười năm thành lập Trường  
Ngày đưa tin: 04/01/2012    

TRƯỜNG PT HERMANN GMEINER NHA TRANG -10 NĂM HOẠT ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG PT HERMANN GMEINER NHA TRANG

       - 10 NĂM HOẠT ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN

Dấu ấn thời gian …

     Thế kỉ XXI – cả nhân loại cùng sang trang sử mới. Tại thành phố biển có thêm một ngôi trường 3 cấp được xây nên từ những tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng trên toàn thế giới – Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang. Đây là ngôi trường thứ 10 trong hệ thống trường Hermann thuộc Làng trẻ em SOS Việt Nam. Trường nằm ở phía Bắc, trên địa bàn phường Vĩnh Hải, có tổng diện tích trên 20.000m2, hiện đã xây dựng, quy hoạch rất bài bản trên 5.000mvới đầy đủ các phòng chức năng, sân tập, khu nhà ăn, nhà bán trú, hội trường. Đặc biệt trường có khuôn viên đẹp, thoáng mát, ngút ngàn màu xanh.

 

Hành trình 10 năm - một chặng đường…

     Năm học 2002-2003 trường đi vào hoạt động, một mô hình giáo dục mới đã bắt đầu khởi sắc! Diện mạo ngôi trường ấy đã được khẳng định bằng thành tích chín năm qua với việc nâng dần chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Tên tuổi của trường ngày càng được biết đến nhiều hơn qua các kì thi cuối cấp, học sinh giỏi, tỉ lệ đậu đại học, cao đẳng, có những em từ ngôi trường này đã đạt thành tích xuất sắc, được đi du học nước ngoài; các huy chương vàng trong các kì hội khỏe phù đổng, tiếng hát học đường; các danh hiệu cao quí mà nhà trường và giáo viên nhận được từ Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ&TBXH, các Sở, ban ngành địa phương... Tự hào nhất là đến năm học 2007 – 2008 trường đã đạt danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn một. Trường đã hai lần được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen và liên tiếp bảy lần đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc.

     Từ khi đi vào hoạt động, trường đã xứng đáng với tôn chỉ của tổ chức SOS khi trở thành mái ấm cho bao trẻ em mồ côi, thiệt thòi. Hàng năm trường đều có trên 10% học sinh là con em làng SOS Nha Trang và trung tâm bảo trợ xã hội, còn lại là con em các vùng lân cận với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Từ mái trường này, các em tích lũy được vốn tri thức đáng quí, rèn luyện nên nhân cách làm người và giúp các em hiểu con người ta cần lắm tình yêu thương, sự sẻ chia. Một nguồn động viên lớn với học sinh của trường chính là các suất học bổng có giá trị lớn về vật chất và ý nghĩa sâu sắc về tinh thần. Chín năm qua tổ chức SOS Việt Nam đã trao tặng 450 suất học bổng Hermann, trị giá 1.111.200.000đ cho học sinh nghèo hiếu học và học sinh giỏi; quĩ học bổng Odon Vallet trao tặng 106 suất với 376.400.000đ cho đối tượng là học sinh giỏi. Bởi thế mà trường Phổ Thông Hermann Gmeiner Nha Trang đã không chỉ là mái ấm với gần 1.000 học sinh, 59 cán bộ, giáo viên, nhân viên mà còn là nơi chắp cánh cho bao ước mơ, hoài bão của cả thầy và trò. Có lẽ đó là minh chứng rõ nhất cho nhận định của ông Phan Thông - nguyên giám đốc Sở LĐ&TBXH trong buổi lễ khánh thành trường: “Trường Phổ Thông Hermann Gmeiner là một công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc…”.

 

 

Khát vọng bay cao, bay xa ...

     10 năm - tiếng trống trường vẫn ngày ngày rộn rã, những mầm non vẫn vươn mình trong nắng, Thầy trò trường Hermann Gmeiner Nha Trang không ngừng hướng đến những chân trời khát vọng… Con thuyền Hermann Gmeiner Nha Trang tiếp tục căng buồm lộng gió ra khơi trong hành trình mới trên một tầm cao mới …

 


Các tin khác :
   TÌM KIẾM THÔNG TIN

Ảnh hoạt động 

 TIN VẮN

HAPPY NEW YEAR

 

 

 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH QUA CÁC NĂM HỌC MỘT VÀI HÌNH ẢNH QUA CÁC NĂM HỌC

 

 
Bản quyền thuộc Trường PTTH Hermann Gmeiner NT
Điện thoại : (058)3837366- (058)3541040 Email : c3hermann@khanhhoa.edu.vn  PSC:(08)22171381