Chuyên mục: Thông tin hoạt động của Trường
Ngày đưa tin: 23/01/2018

Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh năm học 2017 – 2018

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về việc hướng dẫn thực hiện Hội thi hùng biện Tiếng Anh cho đối tượng học sinh năm học 2017–2018,  trường PT Hermann Gmeiner NT tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường dành cho học sinh năm học 2017-2018,  đồng thời tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh có cơ hội thể hiện bản thân và rèn luyện kỹ năng thuyết trình, giao tiếp bằng tiếng Anh.

Sáng ngày 13/01/2018 nhóm chuyên môn Anh Văn tổ chức vòng chung kết Hội thi " Hùng biện tiếng Anh" cấp Trường cho cả 3 cấp học.

Trước đó, vòng sơ loại đã thu hút được sự tham gia đông đảo của hàng trăm học sinh toàn Trường. Khai mạc Hội thi, Thầy Mai Lê Thủy- Hiệu Phó nhà trường đã phát biểu và động viên các em tự tin quyết thắng:

Qua hội thi sẽ lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất đại diện cho nhà Trường để tham gia thi " Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố, cấp tỉnh". Các thí sinh đã thể hiện rất tốt qua các vòng thi.

Nội dung thi:

a) Mỗi thí sinh trình bày các yêu cầu của Ban Giám khảo.

b) Các chủ đề quy định trong Hội thi là: Môi trường (Environment), Vui chơi giải trí (Entertainment), Học tiếng Anh (Learning English), Education (Giáo dục), Gia đình (Family), Xã hội (Society).

Hình thức tổ chức: Hội thi sẽ được tổ chức theo từng cấp học.

Vòng sơ loại.

- Mỗi HS bốc thăm 1 chủ đề trong số các chủ đề quy định, trình bày trong vòng 2-4 phút.

- Ban giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra 5 HS cao điểm nhất cho mỗi cấp học (THCS, THPT) để thi vòng sơ khảo.

Vòng sơ khảo

- Vòng 1: Mỗi thí sinh nhìn 04 bức tranh được chiếu trên màn hình và tìm ra 04 từ khóa (key words) của 04 bức tranh đó: 01 điểm/từ khóa

- Vòng 2: Mỗi thí sinh xem một đoạn video clip và trả lời 02 câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra: 06 điểm.

- Kết thúc vòng thi sơ khảo: Ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thí sinh/cấp có số điểm cao nhất ở mỗi cấp vào vòng thi chung khảo.

Vòng chung khảo

Thời gian cho mỗi cá nhân là 10 phút, trong đó:

- Thí sinh bốc thăm đề tài và chuẩn bị: 3 phút

- Trình bày đề tài: 02-04 phút

- Trả lời 02 câu hỏi của Ban Giám khảo: 02-03 phút.

Thang điểm: Điểm của thí sinh là điểm trung bình cộng của 04 giám khảo chấm độc lập. Phần thi được chấm theo thang điểm 20; gồm các tiêu chí:

1) Độ trôi chảy và mạch lạc (Fluency and coherence): 04 điểm.

2) Phát âm (Pronunciation) : 04 điểm.

3) Từ vựng (Lexical Resource) : 04 điểm.

4) Độ chính xác và đa dạng ngữ pháp (Grammatical range and accuracy): 04 điểm.

5) Trả lời câu hỏi của giám khảo (Answering judges’ questions on the topic): 04 điểm.

Kết quả Hội thi cấp trường như sau :
- Cấp Tiểu học :
+ Giải nhất : Nguyễn Huy Hoàng - 5A.
+ Giải nhì : Đinh Hồng Kim Bảo - 4A.
+ Giải ba : Nguyễn Ngọc Gia Hân và Võ Minh Nguyên - 5B.
- Cấp THCS :
+ Giải nhất : Lê Nguyễn Doanh Cơ- 9A1.
+ Giải nhì : Nguyễn Hoàng Mỹ Duyên - 9A2.
+ Giải ba : Nguyễn Đức Trâm Anh - 9A2.
- Cấp THPT :
+ Giải nhất : Phạm Nguyễn Thảo Nguyên - 12A1.
+ Giải nhì : Nguyễn Đoàn Đông Dương - 10A2.
+ Giải ba : Phan Tuấn Anh - 12A1

Hội Thi cấp trường đã kết thúc và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với toàn thể các em học sinh trong trường. Ban tổ chức đã chụp hình lưu niệm với các em.

Tiếp đó, Ngày 15,16-1-2018,hai em học sinh đã đại diện khối THCS dự thi cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp Thành Phố:

+ Lê Nguyễn Doanh Cơ- 9A1.
+ Nguyễn Hoàng Mỹ Duyên - 9A2.

Đại diện Phòng giáo dục Nha Trang, ông  Duy Tân đã phát biểu khai mạc Hội thi.

Với phần dự thi rất nỗ lực, nằm trong 50 thí sinh toàn thành phố Nha Trang, 2 em đã vinh dự mang về cho Trường 2 giải thưởng danh giá:

Em Nguyễn Hoàng Mỹ Duyên - 9A2 đạt giải Ba toàn thành phố

Em Lê Nguyễn Doanh Cơ- 9A1 đạt giải Khuyến Khích toàn Thành phố.

Hội thi cấp thành phố khép lại đã tạo hứng khởi cho các em với bộ môn Tiếng Anh. Hi vọng và tin tưởng rằng trong tương lai, các em sẽ yêu thích môn học hơn nữa, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường.